กิ่งพันธุ์มะม่วงของสวนเรา

กิ่งพันธุ์มะม่วงของสวนเราพันธุ์ขนุน จำปา กรอบ

พันธุ์ขนุน  จำปา  กรอบ

ขนุน  จำปา  กรอบ

พันธุ์ส้มเขียวหวานบางมด / รสชาติเป็นหนึ่ง ผลดก เนื้อหวาน น้ำดี


พันธุ์มะกรูด


แผนที่ "พาท่านมาหาเรา....

แผนที่  "พาท่านมาหาเรา....
การให้คือความสุข การได้แบ่งปันความรู้ในหลายสิ่งที่คนยังไม่รู้ แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก The happiness To share the knowledge of many things that people do not know. Even a little thing. I pride myself very much.

อยากรู้มาหาเราที่นี่ !!!

อยากรู้มาหาเราที่นี่  !!!

6.10.58

มะม่วงนํ้าดอกไม้ส่งออก

มะม่วงนํ้าดอกไม้ เป็นมะม่วงชนิดรับประทานสุก เจริญเติบโตเร็ว ใบใหญ่ ใบเป็นคลื่น ทรงพุ่มโปร่ง ดอกดกแต่ติดผลปานกลาง ลักษณะผลเรียวยาว เนื้อมาก เมล็ดลีบเล็ก ผิวบาง เมื่อดิบจะมีรสเปรี้ยว ผิวสีเขียวนวล เนื้อแน่น ผลสุกจะมีผิวเหลืองนวล กลิ่นหอม เนื้อละเอียดเสี้ยนน้อย มีรสหวาน มีเบต้าแคโรทีนสูง มะม่วงนํ้าดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมี 2 ชนิด คือ มะม่วงนํ้าดอกไม้สีทอง และมะม่วงนํ้าดอกไม้เบอร์ 4

มะม่วงนํ้าดอกไม้ เป็นพันธุ์ที่ออกดอกง่าย ผลิตนอกฤดูได้ผลดี ตอบสนองต่อการใช้สารกระตุ้นให้ออกดอก ที่สำคัญ คือ เป็นพันธุ์ที่นิยมบริโภคทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศมีความต้องการมาก แต่การผลิตเพื่อส่งออกต่างประเทศต้องทำอย่างประณีต สีผิวต้องสมํ่าเสมอ บางประเทศต้องผ่านการอบไอนํ้าร้อนเพื่อกำจัดแมลงวันผลไม้ก่อน

จากการที่นํ้าดอกไม้ เป็นมะม่วงพันธุ์ยอดนิยมในตลาดต่างประเทศ จึงมีผู้ปลูกกันมาก แต่จะประสบความสำเร็จในการผลิตเพื่อส่งออกหรือไม่ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของเจ้าของสวน

นํ้าดอกไม้เบอร์สี่จะมีรสหวานกว่า แต่เป็นโรคแอนแทรกโนสง่าย นํ้าดอกไม้สีทองจะมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย ไม่ค่อยเป็นโรคแอนแทรกโนส เวลาสุกแล้วจะอยู่ได้นานกว่านํ้าดอกไม้เบอร์สี่
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น