กิ่งพันธุ์มะม่วงของสวนเรา

กิ่งพันธุ์มะม่วงของสวนเราพันธุ์ขนุน จำปา กรอบ

พันธุ์ขนุน จำปา กรอบ

ขนุน จำปา กรอบ

พันธุ์ส้มเขียวหวานบางมด / รสชาติเป็นหนึ่ง ผลดก เนื้อหวาน น้ำดี


พันธุ์มะกรูด


แผนที่ "พาท่านมาหาเรา....

แผนที่ "พาท่านมาหาเรา....
การให้คือความสุข การได้แบ่งปันความรู้ในหลายสิ่งที่คนยังไม่รู้ แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก The happiness To share the knowledge of many things that people do not know. Even a little thing. I pride myself very much.

อยากรู้มาหาเราที่นี่ !!!

อยากรู้มาหาเราที่นี่ !!!

8.10.58

การปลูกมะกรูด

กิ่งพันธุ์มะกรูด ใบใหญ่ ไร้หนาม


มะกรูด โดยเฉพาะมะกรูดตัดใบ มีการใช้ในปริมาณที่มาก โดยเฉพาะโรงงาน ที่ผลิตเครื่องแกง ผลิตน้ำมันหอมระเหย

รายละเอียดถึงปริมาณความต้องการว่าใบมะกรูดมีตลาดอย่างไรบ้าง พบว่า มีการใช้ใบมะกรูดรวมถึงลูกมะกรูด ตั้งแต่ระดับส่งขายตลาดสดทั่วไปเข้ากำเครื่องต้มยำ หรือเพื่อนำไปประกอบอาหารทั่วไป มีตลาดโรงงานเครื่องแกง น้ำพริก น้ำมันหอมระเหย และตลาดส่งออกไปต่างประเทศขายให้คนไทย หรือคนเอเชียที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งราคาจะเพิ่มขึ้นตามลำดับถ้าเราทำได้ถึงตลาดส่งออกยิ่งมีราคาสูงมาก

กิ่งพันธุ์มะกรูด ใบใหญ่ ไร้หนาม


การใช้ใบมะกรูดปริมาณมาก เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ที่น่าสนใจ ซึ่งไม่แพ้มะนาว แต่มะกรูดดูแลรักษาง่ายมาก เก็บผลผลิตได้ทุกๆ  45  วัน ราคาค่อนข้างคงที่ไม่ขึ้นลง

การดูแลบำรุงรักษา หรือมะกรูด บางต้นมีหนาม บางต้นไม่มีหนาม คือจริง ๆ แล้วอย่างเรื่องของหนามมะกรูดนั้น ถ้าเอาเมล็ดมะกรูดมาเพาะแล้วตอนกิ่งจากต้นเพาะเมล็ดออกมาหนามมะกรูดจะมีหนามสั้นลงเหลือเพียงเล็กน้อย

กิ่งพันธุ์มะกรูด ใบใหญ่ ไร้หนาม

แต่การปลูกมะกรูดไม่แนะนำใช้ต้นมะกรูดที่ได้จากเพาะเมล็ดเพราะต้นโตช้ากว่ากิ่งตอนมากและต้นมะกรูดที่ได้ ต้นจะมีหนามยาวมากทำให้การทำงานยากมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น